Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

Đèn năng lượng mặt trời đang dần dẫn đầu xu hướng xanh trong ngành chiếu sáng. Không thể nghi ngờ gì nữa, nó đã cung cấp một giải pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí,…

Hầu hết mọi người đều chỉ quan tâm đến công suất đèn, tấm panel nào?, chip led loại nào?…Khá ít người quan tâm đến bộ phận cũng không kém quan trọng khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời đó là pin của đèn. Hôm nay, TUVACO sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT thường được sử dụng nhất.

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

Có nên thay pin cho đèn NLMT?

Pin dự trữ bên trong đèn năng lượng mặt trời sau một vài năm sử dụng sẽ chai dần dẫn đến không còn hoạt động. Đây là nguyên nhân đầu tiên bạn cần nghĩ tới nếu thấy đèn hỏng, hay thậm chí ngay cả khi đèn sáng yếu, thời gian sáng giảm thì hãy nghĩ ngay tới việc thay pin dự trữ. Việc thay pin giúp tăng hiệu quả chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời.

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

  • Pin Nickel-Cadmium (được dán nhãn NiCad): đây là loại Pin phổ biến hiện nay, được cho là loại Pin tốt nhất trên thị trường vào những năm 90s. Vì chúng có tính di động cao nhẹ nên thích hợp với các thiết bị cầm tay nhưng vì là Pin nên bạn không cần quan tâm đến vấn đề này mà ưu điểm của nó chính là không bị giảm điện áp đưa ra khi Pin bị cạn kiệt. Nhưng nếu bạn chọn để dùng cho đèn thì đây không phải lựa chọn tốt nhất.

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

  • Pin Nickel-Kim Loại (NiMH): mặc dù mới được tung ra thị trường nhưng NiMH mau chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng và đang dẫn đầu trong thị trường. Được xem là lựa chọn tốt hơn nhiều so với Pin Nicad cho các thiết bị năng lượng mặt trời với khả năng lưu trữ điện năng và thân thiện với môi trường mà lại có cùng kích thước với loại Pin kiềm.

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

  • Pin Lithium-ion (Li-ion): đây chắc chắn là loại Pin bạn đã từng nghe qua ở đâu đó rồi, bất đầu được phổ biến từ những năm 1980s. Đây chính là loại Pin bạn hay sử dụng hằng ngày như laptop hay là những chiếc điện thoại thông minh bạn vẫn sử dụng hằng ngày. Pin Li-ion mang những tính năng từ loại Pin NiMH và được cải tiến ở khả năng sạc nhanh hơn (nhanh hơn gần một nửa thời gian so với trước) nhưng đi cùng với nó chính là gia tăng chi phí tạo ra Pin.

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

  • Pin Lithium-phosphate (LiFePO4): cũng là một loại từ Pin Li-ion nhưng được cải thiện thêm một số tính năng, khả năng giảm thiểu hiện tượng giảm Vôn so với Li-ion nên được nhiều người chọn mua hơn. Nó cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho đèn năng lượng mặt trời với khả năng lưu giữ điện năng khả tăng khả năng phát sáng của đèn ngay cả khi sắp hết Pin.

Các loại pin sạc chuyên dụng cho đèn NLMT

Mẹo sử dụng giúp tăng tuổi thọ pin của đèn năng lượng mặt trời

  • Sạc pin đầy trước khi sử dụng lần đầu tiên, điều này giúp tăng tuổi thọ của pin dự trữ
  • Tắt đèn/giảm độ sáng của đèn khi không cần thiết
  • Thay pin định kỳ 3-5 năm/lần tuỳ theo loại pin để đảm bảo pin hoạt động với hiệu quả tối ưu nhất, ví dụ pin Lithium nên thay sau mỗi 5 năm sử dụng.

Tóm lại, tùy theo kích thước và yêu cầu năng lượng của từng loại đèn năng lượng mặt trời mà có các loại pin tương ứng. Vì vậy, nên nhớ sử dụng loại pin sạc phù hợp cho đèn năng lượng mặt trời của bạn để khai thác tối đa hiệu suất hoạt động của chúng.

Khi bạn đang cân nhắc mua pin sạc mới để thay thế cho đèn mặt trời, sẽ tốt nhất nếu bạn thay thế tất cả chúng cùng một lúc. Nhưng lời khuyên quan trọng nhất mà bạn nên nhớ là không phải tất cả pin cho các đèn này đều giống nhau và việc biết được sự khác biệt, ưu và nhược điểm của mỗi loại có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền trong thời gian dài. Có thể chúng còn quá mới mẻ so với bạn, hãy gọi điện đến công ty bán đèn năng lượng mặt trời để được tư vấn và có thể họ sẽ cung cấp cho bạn loại phù hợp, chuyên dụng. Bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 028 73097989

 

Xem thêm: Có thể sạc đèn NLMT trong bóng râm không?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

 

Bài viết liên quan