Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không? Xem những lưu ý quan trọng!

có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không đang là mối băn khoăn của nhiều người! Đầu tư một khoản tiền lớn, chưa hiểu rõ những giá trị mà hệ thống điện mặt trời mang lại khiến sự đắn đo mãi không có lời giải đáp. Để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp, hãy tham khảo những lợi ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại cho chúng ta:

Lý do bạn nên lắp điện năng lượng mặt trời

Lắp điện năng lượng mặt trời sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho hộ gia đình cũng như doanh nghiệp, đó là:

Giảm đáng kể hoá đơn tiền điện

Dù bạn đang là chủ nhà hay đơn vị phi lợi nhuận thì hoá đơn tiền điện luôn chiếm một phần lớn chi phí của bạn. Thấu hiểu điều đó, hệ thống pin năng lượng mặt trời đã ra đời. Chúng giúp tạo ra năng lượng miễn phí cho hệ thống và giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí đáng kể cho hoá đơn tiền điện.

Kiếm lợi nhuận cao từ khoản đầu tư tấm pin mặt trời

Theo các chuyên gia, thì việc lắp đặt tấm pin mặt trời được xem là cách đầu tư cạnh tranh hơn so với cổ phiếu và trái phiếu. Theo đó, nhờ sự tiết kiệm chi phí tiền điện đáng kể sẽ giúp chủ nhà có thể hoàn vốn trong vài năm. Bên cạnh đó, vòng đời của tấm pin này lên đến hơn 25 năm nên sẽ giúp gia đình bạn tạo được lợi nhuận từ 10 đến 30%.

lắp điện năng lượng mặt trời nên hay không
lắp điện năng lượng mặt trời nên hay không

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không luôn là nỗi băn khoăn chung của nhiều hộ gia đình

Chống lại chi phí điện tăng trong một thời gian dài

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời khi lắp điện năng lượng mặt trời. Bởi như các bạn đã biết, giá điện dân dụng luôn tăng theo từng năm nên đầu tư vào hệ thống tấm pin mặt trời này sẽ giúp chống lại chi phí tiền điện tăng hiệu quả. Xét lâu dài thì sẽ giúp bạn quản lý chi phí tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm các sản phẩm: Đèn năng lượng mặt trời

Tăng giá trị tài sản của bạn và bảo vệ môi trường

Nghiên cứu gần đây cho thấy những ngôi nhà có lắp điện năng lượng mặt trời sẽ có giá trị tài sản cao hơn những ngôi nhà không lắp đặt. Theo đó, những ngôi nhà đó sẽ được bán với giá cao hơn và tăng giá trị nhà từ 3 đến 4%.

Bên cạnh đó, sử dụng năng lượng mặt trời sẽ bảo vệ môi trường hiệu quả. Vì chúng giúp giảm lượng khí thải carbon cũng như nhu cầu điện từ tiện ích của gia đình bạn. Từ đó giúp gia đình bạn tận hưởng một cuộc sống tiện ích, hiện đại và khoẻ mạnh hơn.

Nâng cao giá trị và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bởi vì sẽ giúp họ thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình tới khách hàng và đối tác. Từ đó nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu hiệu quả.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời
có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt năng lượng mặt trời giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị của mình hơn

Những lưu ý quan trọng trước khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngoài việc lý giải câu hỏi có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không thì bạn cũng cần tìm hiểu một số lưu ý khi lắp đặt chúng. Từ đó giúp chúng phát huy hết hiệu suất của mình trong việc năng lượng cao nhất.

  • Xác định các thành phần chính của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đó là các tấm pin mặt trời, biến tần và hệ thống khung giá đỡ.
  • Xác định mục đích lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Có thể là nhu cầu tiêu thụ của gia đình hay lắp để phục vụ cho cơ sở kinh doanh của mình.
  • Lựa chọn công suất lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với ngân sách, không gian mái nhà cũng như mục đích sử dụng.
  • Xác định hướng và góc mái để lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiệu quả nhất. Theo đó, bạn nên lắp tấm pin này về hướng nam sẽ mang tới hiệu suất năng lượng cao nhất. Đồng thời, lắp góc nghiêng của tấm pin lớn hơn 10 độ để chống bụi hiệu quả.
  • Tham khảo giá thành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời từ nhiều nơi để tránh chặt chém và lựa chọn mức giá thích hợp.
lý do nên lắp điện năng lượng mặt trời
lý do nên lắp điện năng lượng mặt trời

Hỏi đáp về hệ thống điện năng lượng mặt trời

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời có hoạt động vào ban đêm hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không vì đúng như tên gọi của nó thì tấm pin mặt trời cần phải có ánh sáng từ mặt trời mới tạo ra điện. Do đó, chúng sẽ không thể hoạt động vào ban đêm được.

Tuy nhiên, do cơ chế bù trừ điện năng cũng như sử dụng ắc quy lưu trữ điện từ ánh nắng mặt trời nên sẽ giúp cung cấp điện vào ban đêm. Từ đó giúp bộ máy phát điện PV của bạn luôn hoạt động bền vững, dù ngày hay đêm.

2. Cơ chế bù trừ điện của hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Thực chất cơ chế này là khi hệ thống điện PV sản xuất vượt mức nhu cầu tiêu thụ thì lượng điện dư thừa sẽ được đưa tới lưới điện. Lúc này, công ty điện lực sẽ bù trừ trong chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn. Từ đó giúp bạn có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập đáng kể.

Tuy vậy, nhược điểm của cơ chế bù trừ điện năng này chính là phải phụ thuộc vào công ty điện lực. Do đó, những ngày họ ngừng cấp điện thì bạn cũng sẽ bị ngưng cấp điện.

3. Những ngày nhiều mây, hệ thống điện năng lượng mặt trời có hoạt động không?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn hoạt động dù là vào những ngày nhiều mây. Tuy vậy, chắc chắn rằng sẽ không tốt vào những ngày trời nắng đẹp, trong xanh. Theo nghiên cứu cho thấy rằng, những ngày nhiều mấy thì hệ thống điện này sẽ tạo khoảng 10 đến 25% sản lượng điện.

Tuvaco hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ là cơ sở tham khảo, giúp bạn sớm trả lời được câu hỏi có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không. Việc đưa ra quyết định là ở bạn, vì thế hãy xem xét kỹ lưỡng thông tin, tính toán chi phí và lợi ích trước khi lựa chọn.

Đọc thêm:

Kwp là gì? Cách tính công suất năng lượng mặt trời chi tiết

Công suất tiêu thụ kwh và cách tính chi phí điện hàng tháng

Đèn năng lượng mặt trời Tuvaco

Bài viết liên quan