Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Xã hội càng phát triển thì các hệ thống chiếu sáng sử dụng bằng năng lượng ngày càng được ưa chuộng. Sự thay thế đèn năng lượng mặt trời trong đời sống đang được đánh giá rất cao về độ an toàn cho môi trường. Nhưng chúng có thật sự an toàn đối với con người?

Sở dĩ có thắc mắc này là bởi hiện nay, có nhiều trường hợp người tiêu dùng gặp những trường hợp không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng đèn led NLMT. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng giải đáp câu hỏi “Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Đèn led NLMT hoạt động như thế nào?

Ban ngày khi trời sáng các bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động tắt. Lúc này các tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng và sạc đầy pin dự trữ năng lượng. Khi pin được sạc đầy thì bộ điều khiển năng lượng sẽ tự động ngắt sạc.

Khi trời tối bộ điều khiển năng lượng sẽ tự động chuyển điện năng từ pin để cung cấp cho đèn chiếu sáng. Lúc này đèn sẽ được bật sáng đến hết buổi tối. Đến sáng hôm sau hệ thống đèn sẽ tự động được tắt và pin mặt trời lại tiếp tục công việc hấp thụ năng lượng.

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Đèn năng lượng mặt trời được biết đến là loại đèn giúp người dùng tiết kiệm vì không cần tốn chi phí cho hóa đơn tiền điện, độ bền cao hơn 10 năm, hoạt động tự động không cần sự điều khiển của người dùng… Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì không ít người dùng cũng phàn nàn về chất lượng thật sự của đèn năng lượng mặt trời.

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Một số người dùng đã gặp vấn đề về những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có biểu hiện nóng pin và chắc chắn những đèn đó sẽ dễ bắt lửa. Vì vậy trả lời cho câu hỏi “Đèn năng lượng mặt trời có bắt lửa và cháy nổ không?” là CÓ. Nguyên nhân của vấn đề này được xuất phát từ pin Li-Ion chúng rất dễ bay hơi và bắt lửa.

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Nói thêm là hiệu suất của pha năng lượng mặt trời. Khi đèn hấp thụ ánh sáng ngoài biến ánh sáng thành năng lượng thì phần còn lại sẽ được chuyển thành tạo nhiệt. Như thực tế chúng ta biết, nơi nào có ánh sáng, nơi đó sẽ sinh nhiệt. Do đó việc gây ra cháy nổ của đèn năng lượng mặt trời là một vấn đề đáng lưu tâm.

Vì sao đèn led NLMT lại bị cháy nổ?

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

  • Chọn đèn năng lượng mặt trời kém chất lượng đã qua sử dụng: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách mua đèn với giá thành rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường thì bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro sử dụng đèn kém chất lượng dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, sự lựa chọn ban đầu rất quan trọng.
  • Lắp đặt đèn sai cách: Nếu đèn được lắp đặt sai cách thì đèn sẽ có xác suất hư hỏng rất cao. Thông thường là lắp đặt không đúng kỹ thuật, không theo trình tự hoặc siết vít quá chặt hoặc quá lỏng hay lệch vị trí sẽ gây cháy nổ.
  • Bộ phận tản nhiệt của đèn không hoạt động tốt.
  • Sử dụng các đường dây dẫn kém chất lượng sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

Nơi bán đèn NLMT chính hãng

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Xu hướng lắp đèn đường NLMT ở nhiều khu dô thị lớn

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

Bài viết liên quan