Đèn năng lượng mặt trời cho trường học

den nang luong mat troi cho truong hoc

Đèn năng lượng mặt trời cho trường học

Đèn năng lượng mặt trời cho trường học vừa giúp tiết kiệm điện vừa giáo dục học sinh có những trải nghiệm, cái nhìn thực tế lợi ích của năng lượng xanh.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà trường học, mái nhà giữ xe, khu đất trống trong khuôn viên trường,… Các tấm pin sẽ hấp thu quang năng từ mặt trời, bộ chuyển đổi Inverter hoạt động chuyển quang năng thành điện năng, sau đó điện sạch sẽ theo đường dây đến các thiết bị tiêu thụ điện như quạt, tivi, máy tính,…

den nang luong mat troi cho truong hoc

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO TRƯỜNG HỌC

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho trường học giúp nâng cao nhận thức thế hệ trẻ về năng lượng xanh

Các trường học tại Việt Nam đã lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho trường học mang đến nhiều lợi ích thiết thực hiệu quả và lâu dài như:

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện năng hàng tháng

Giảm thiểu lượng phát thải khí CO2

Giải pháp sử dụng điện mặt trời cho các trường học góp phần xây dựng mô hình trực quan – hiện đại về điện năng lượng mặt trời, tạo điều kiện cho học sinh nghiên cứu và khởi xướng những ý tưởng sáng tạo khoa học cải tiến, bảo vệ môi trường.

Góp phần lan tỏa đến cộng đồng dân cư về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Thông qua việc lắp đặt triển khai đèn năng lượng mặt trời cho nhà trường, từ đó học sinh, sinh viên dễ dàng hơn trong việc tiếp cận – trải nghiệm cũng như có khả năng quan sát trực quan từ các mô hình thực tế của các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – nối lưới, từ đó nâng cao kiến thức cho học sinh, sinh viên, đây là tiền đề quan trọng trong việc nâng bước cho thế hệ trẻ mai sau.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho trường học giảm thiểu sử dụng nguồn năng lượng hóa thạch góp phần bảo vệ môi trường

den nang luong mat troi cho truong hoc

Việc sử dụng điện từ các nguồn tài nguyên có nguồn gốc từ hóa thạch như dầu mỏ, than đá, khí đốt… hiện đang ngày càng làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời không làm tổn hại đến hệ sinh thái hay sản sinh ra bất kì phát thải nào, hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí hiện nay, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trường học lắp đặt đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả, học sinh dễ dàng tiếp cận, trải nghiệm và quan sát trực quan năng lượng xanh từ mô hình thực tế của hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

 

Bài viết liên quan