Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trong quá trình tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, TUVACO đã nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề “Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?” Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc này, hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sử dụng điện mặt trời có an toàn không?

Hiện nay, các hộ gia đình, nhà xưởng, nhà máy, trung tâm thương mại… đa phần lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Nguyên lý hoạt động của mô hình này là: Tấm pin hấp thu ánh sáng mặt trời tạo ra điện 1 chiều, điện 1 chiều đi qua bộ hòa lưới chuyển thành điện xoay chiều cùng pha, cùng tần số với điện lưới, rồi đi đến tủ điện để cung cấp cho các thiết bị điện. Điện dư sẽ được đưa lên hòa chung với điện lưới quốc gia. Các thiết bị trong hệ thống như tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới (inverter), tủ điện (DC/AC)… đều được các hãng sản xuất đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Việc đấu nối với lưới điện, lắp đặt công tơ 2 chiều cũng được điện lực kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa hệ thống vào sử dụng. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua mối lo sử dụng điện mặt trời có nguy hiểm không.

Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Điện năng lượng mặt trời có ảnh hưởng gì tới môi trường hay không?

Đối với môi trường, điện năng lượng mặt trời có ảnh hưởng gì không, thì đây là một vấn đề nan giải. Thực tế, điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch được thế giới khuyến khích ứng dụng và được nhà nước ủng hộ ban hành nhiều quy định khuyến khích người dân sử dụng. Các tấm pin mặt trời cũng là thành phần không độc hại, cũng không thải ra khí nhà kính trong quá trình sử dụng như các loại năng lượng điện khác.

Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tuy nhiên, quá trình sản xuất ra tấm pin mặt trời lại có ảnh hưởng tới môi trường. Việc sản xuất pin sẽ thải ra lượng khí CO2, SO2, khí NF3 ra môi trường cùng chất thải là SiCI4 (nếu không được tái sử dụng mà thải ra môi trường sẽ gây nguy cơ axit hóa nguồn nước, đất đai). Dù phần lớn khí thải đã bị triệt tiêu trong quá trình sản xuất nhưng lượng nhỏ vẫn lọt vào khí quyển, gây ảnh hưởng không tốt với môi trường. Ngoài ra, khi tấm pin năng lượng hết tuổi thọ sử dụng thì nếu xử lý không kịp thời cũng tác động nghiêm trọng tới môi trường sống. Việc tái chế cũng đang là vấn đề nan giải bởi vì pin năng lượng mặt trời được ráp từ nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên hiện nay các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu các giải pháp với các vật liệu mới để hạn chế tình trạng ảnh hưởng với môi trường.

Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hệ thống đèn mặt trời hoạt động theo nguyên lý biến điện quang thành điện năng. Trên cả lý thuyết và thực tế thì nó hoàn toàn an toàn. Theo nhiều nghiên cứu từ Châu Âu, chưa phát hiện bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bị ảnh hưởng bởi đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trên thực tế lắp đặt bất kỳ công trình lớn nhỏ nào cũng chưa ghi nhận trường hợp gây hại cho sức khỏe. Không ít người dùng cũng quan ngại về vấn đề sức khỏe khi lắp đặt đèn năng lượng này. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tất cả đã khẳng định rằng đây là một biện pháp giúp tiết kiệm điện mà còn giải tỏa cơn nóng cho gia đình.

Đơn vị nào cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín?

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Cần lưu ý những gì trước khi mua đèn năng lượng mặt trời?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

Bài viết liên quan