Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Ngoài đèn pha, đèn led, đèn đường thì trên thị trường còn có đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Cũng như những loại đèn khác, cũng có nhiều người thắc mắc Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn là gì?

Đây là mẫu đèn led năng lượng mặt trời được hoạt động dựa vào nguyên lý lấy năng lượng từ mặt trời để chiếu sáng. Điều này có nghĩa là đèn sử dụng các tấm pin lắp đặt sẵn để thu năng lượng của mặt trời sau đó sẽ lưu trữ tại pin sạc và sử dụng để chiếu sáng vào ban đêm.

Đèn thường được sử dụng để lắp đặt tại các khu vực bên ngoài nhà như lối đi, sân vườn, tường rào, cổng nhà. Mục đích của đèn vừa để chiếu sáng vừa đóng vai trò thẩm mỹ giúp tô điểm không gian ngoại thất.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Cấu tạo của đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Sản phẩm có cấu tạo gồm 6 bộ phận như sau:

  • Tấm pin: có cấu tạo gồm rất nhiều tế bào quang điện với vai trò để hấp thụ ánh sáng phát ra từ mặt trời (quang năng) sau đó chuyển hóa thành điện năng.
  • Pin sạc: đây là bộ phận được sử dụng để lưu trữ điện đến từ tấm pin sau đó sử dụng để đèn chiếu sáng.
  • Bộ điều khiển: có vai trò để ngắt dòng điện mỗi khi bình ắc quy được sạc đầy tránh cho hiện tượng nổ bình và tự động cảm biến giúp đèn bật vào ban đêm và tắt vào ban ngày.
  • Đèn led: sản phẩm này sử dụng bóng đèn led siêu sáng có tuổi thọ cực cao.
  • Thân đèn: Tùy vào từng loại đèn mà chúng sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau như nhôm sơn tĩnh điện, nhôm mạ đồng, thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm…Hình dáng của bộ phận này cũng rất đa dạng.
  • Công tắc: Được sử dụng để bật hoặc ngắt đèn mỗi khi không sử dụng.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Nguyên lý hoạt động

Đây là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời nên nó cũng có nguyên lý hoạt động tương tự như các loại đèn mặt trời khác:

  • Ban ngày: Đèn sẽ tự động ngắt, tấm Pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thu ánh nắng và tích tụ nạp vào bình sạc hoặc pin. Khi lưu trữ đủ năng lượng sẽ tự động ngắt.
  • Ban đêm: Đèn tự động chiếu sáng vào ban đêm nhờ năng lượng mặt trời được sạc lúc trời sáng.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

Khi bạn tìm hiểu thông tin cũng như lợi ích của đèn năng lượng mặt trời, chắc chắn bạn sẽ đọc qua chỉ số IP của từng loại đèn, đấy là chỉ số chống nước của đèn năng lượng mặt trời, tùy từng loại đèn mà chỉ số IP sẽ trong khoảng IP65 – IP68…

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

IP là viết tắt của chữ Ingress Protection trong tiếng Anh, có thể dịch nôm na là Bảo vệ chống xâm nhập.

Việc đánh giá chỉ số bảo vệ IP được quy định bởi IEC (The International Electro-technical Commission) là Uỷ ban kỹ thuật điện quốc tế, đây là một tổ chức đánh giá các tiêu chuẩn và mức độ phù hợp được tất cả các nước trên thế giới công nhận. Họ cung cấp một tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm về khả năng và mức độ chống lại sự xâm nhập của bụi bẩn và nước.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có chống nước được không?

IP là chỉ số thể hiện khả năng chống xâm nhập của bụi bẩn và nước. Hai con số đứng sau kí tự “IP” lần lượt là cấp độ chống bụi và chống thấm nước.
Có các cấp bảo vệ thường thấy như IP20, IP54, IP65, IP68…số càng lớn chứng tỏ thiết bị điện đó có khả năng chống bụi bẩn và chống thấm nước càng tốt.

Địa chỉ bán đèn sân vườn năng lượng mặt trời uy tín

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Bán đèn năng lượng mặt trời rẻ nhất thị trường

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

Bài viết liên quan