Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng trở lên quen thuộc với những người quan tâm tới các thiết bị chiếu sáng miễn phí. Với những giá trị mà đèn năng lượng mặt trời mang lại, rất nhiều người đã quyết định sử dụng chúng để thay thế các loại đèn điện, mặc cho giá thành đắt hơn.

So với đèn điện thì đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm tương đối giá trị, chính vì vậy trong quá trình sử dụng nhiều người luôn quan tâm làm sao để chúng có thể hoạt động trong thời gian lâu dài. Vậy làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Đèn năng lượng thường kéo dài bao lâu?

Giống như các mặt hàng khác, hầu hết các đèn led năng lượng mặt trời cảm biến ánh sáng đều có thời hạn sử dụng, chúng sẽ hết điện. Do đó, các thiết bị cần được sạc đủ năng lượng để có thể cung cấp ánh sáng tốt nhất vào mỗi đêm. Ánh sáng mặt trời sẽ giúp chiếu lên các tấm pin mặt trời để tạo ra một lượng điện đủ được lưu trữ trong pin của đèn.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Pin sạc tiêu chuẩn của đèn thường kéo dài khoảng 2 năm trước khi chúng phải được thay thế. Sau đó thiết bị sẽ không còn giữ đủ năng lượng để cung cấp ánh sáng khi đêm đến. Bạn có thể mua những pin thay thế để đảm bảo đèn hoạt động lại tốt hơn, tích trữ đủ năng lượng cung cấp cho đèn hoạt động.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Thông thường tuổi thọ trung bình của đèn LED là 50.000 giờ và có thể cao hơn thế nữa với công nghệ LED ngày càng cải tiến.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Ngoài các thông tin nêu trên, thì cũng tùy vào từng loại đèn mà có thời lượng chiếu sáng cụ thể. Mỗi đèn mặt trời sẽ chiếu sáng khác nhau. Ví dụ, đèn trụ lối đi có xu hướng chiếu sáng lâu hơn so với đèn trang trí hay đèn cắm đất…

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Sạc lần đầu đúng cách

Một trong những cách giúp tăng tuổi thọ cho đèn năng lượng mặt trời là sạc pin đầy cho lần đầu tiên sử dụng. Bạn nên sạc khoảng 8 đến 10 tiếng trước khi lắp đặt và sử dụng. Điều này sẽ tối ưu hoá hiệu suất của pin đồng thời tạo chu kì sạc tốt hơn sau này.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Không lắp đèn ở nơi có ánh sáng mạnh

Khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cần lưu ý tránh xa các bóng đèn hay bất kỳ nguồn sáng nào khác. Bởi đa số các loại đèn năng lượng mặt trời hiện nay có chế độ AUTO, khi phát hiện có ánh sáng đèn tắt và tiếp tục nạp năng lượng. Càng lắp đèn ở những nơi có nguồn sáng vào buổi tối thấp thì đèn càng hoạt động tốt hơn, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của đèn.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Thường xuyên vệ sinh tấm pin NLMT

Cũng giống như các sản phẩm có thể sạc lại khác, việc thường xuyên làm sạch các tấm pin mặt trời cho phép chúng vẫn đảm bảo khả năng thu năng lượng tốt, cho thời gian chiếu sáng lâu hơn nhiều. Để có một quy trình làm sạch thích hợp, bạn nên sử dụng một miếng vải để lau bề mặt của mỗi tấm pin khoảng hai tuần một lần. Đó là cách để đảm bảo rằng đèn có thể hoạt động tốt nhất.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Một số đèn có thiết kế với chỉ số IP cao, trang bị tốt để đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lưu ý rằng nhiệt độ lạnh có thể là một yếu tố ảnh hưởng nhẹ đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, ánh sáng ban ngày ít hơn và đêm dài hơn cũng ảnh hưởng đến đèn.

Với điều kiện thời tiết của nước ta thì vấn đề này không phải là một trở ngại lớn, bạn an tâm khi đặt đèn ngoài trời, chứ không phức tạp như những quốc gia có tuyết rơi. Vài tháng 1 lần hoặc khi thời đèn có dấu hiệu chiếu sáng ít dần thì nên vệ sinh tấm pin 1 lần bằng cách lau sạch bụi bẩn bám trên chúng.

Tắt đèn vào những ngày mưa

Tắt đèn vào những ngày mưa có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin dự trữ bên trong đèn. Đèn với kính dễ bị hư hại bởi thời tiết khắc nghiệt, như gió lớn hoặc bão. Vì lý do này, chúng cần được lưu trữ trong nhà để bảo vệ tối ưu.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Giới thiệu nơi bán đèn NLMT 

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ đèn NLMT?

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Đèn NLMT có thể sử dụng trong 10 năm không?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

Bài viết liên quan