Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Có nhiều nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động như đứt dây, chết pin, không đủ ánh sáng mặt trời… Nhưng cũng đừng lo vì sửa chữa đèn năng lượng mặt trời cũng không quá phức tạp. Dưới đây, Tuvaco sẽ nêu ra những nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng mà người dùng hay gặp nhất.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Không có đủ ánh sáng mặt trời

Đèn NLMT hoạt động dựa trên việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và một trong những lý do chính khiến đèn không hoạt động là do nó nhận được ít hơn hoặc không đủ ánh sáng mặt trời. Nếu đèn NLMT của bạn không nhận đủ ánh sáng mặt trời, thì nó sẽ không thể sạc đầy pin và kết quả là đèn sẽ không sáng.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Tấm pin nhận không đủ lượng năng lượng từ mặt trời

Đèn NLMT hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng được dự trữ bằng tấm pin. Trường hợp tấm pin không nhận đủ ánh nắng do đặt không đúng vị trí hay tấm pin bị che bóng bởi các vật khác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của đèn.

Cụ thể, vào ban ngày, nếu pin lưu trữ không được sạc đủ năng lượng điện thì ban đêm đèn sẽ hoạt động ít hay không hoạt động được.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Người dùng chưa bật công tắc

Đèn NLMT không sáng do quên chưa bật công tắc hoặc không biết bật công tắc. Đèn NLMT vẫn còn là sản phẩm tương đối mới trên thị trường Việt Nam. Do đó không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả ngay tức thì.

Pin chưa được sạc đầy

Đèn NLMT không thể sạc đầy cũng là một lý do khiến thiết bị đèn không hoạt động tốt. Điều này thường rơi vào những ngày nhiều mây, ngày ngắn hơn đêm hay vào những ngày lạnh, pin thường kém hiệu quả hơn trong việc lưu trữ năng lượng.

Trong khi vẫn để thiết bị bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời, bạn tắt công tắc của đèn, để chúng không được sử dụng trong 48 đến 72 giờ và sau đó bật chúng lên. Đây là một cách để kiểm tra đèn và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Đèn NLMT bị nước vào

Đa số đèn NLMT đều có chất liệu có khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên sau khi trải qua một cơn mưa lớn, có nước bám trên đầu đèn. Có loại đèn nước dễ thoát ra ngoài, có loại lại gây ảnh hưởng tới mạch bên trong, khiến đèn không hoạt động tốt.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Pin bị lão hóa

Tuổi thọ của pin cũng cần được xem xét khi áp dụng cho toàn bộ hệ thống đèn đường Led. Pin thông thường được bảo hành trong ba hoặc năm năm, nhưng pin chung sẽ không đạt yêu cầu sau một năm hoặc thậm chí sáu tháng và tốc độ sạc thực tế có thể giảm xuống còn khoảng 50%. Pin là nơi lưu trữ năng lượng của đèn đường NLMT. Nếu pin bị lão hóa và hư hỏng, sẽ không có nguồn điện.

Giải pháp khắc phục những vấn đề đó

Thiết lập bộ điều khiển theo điều kiện cụ thể của khu vực sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời và yêu cầu chiếu sáng của khách hàng để đảm bảo việc sử dụng bình thường.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Việc sử dụng chip đèn LED hiệu suất cao, chip đèn của đèn NLMT rất quan trọng. Hiệu suất thấp của các chip đèn có thể dễ dàng gây ra không đủ độ sáng.

Chú ý đến hướng và vị trí của các tấm pin mặt trời. Tốt nhất nên lắp đặt đèn NLMT ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp suốt cả ngày. Bóng của các tòa nhà cao tầng hoặc cây cối sẽ có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các tấm pin mặt trời. Nếu có nhà cao tầng gần đó, sẽ thích hợp hơn nếu bạn lắp đặt đèn NLMT ở phía nam của con đường.

Nguyên nhân khiến đèn led NLMT không sáng

Địa chỉ bán đèn NLMT uy tín

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận lắp đèn NLMT cho các dự án, công trình, nhà phố, biệt thự,… Nếu như có nhu cầu, quý khách hãy liên hệ cho Tuvaco qua thông tin bên dưới.

Xem thêm: Các lo lắng khi người tiêu dùng mua đèn NLMT

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

Bài viết liên quan