Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Ánh sáng mặt trời là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân xứ nhiệt đới, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tia sáng ấy. Sau đây, Tuvaco sẽ cung cấp những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Ánh sáng mặt trời có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Phòng chống các bệnh về xương và giúp xương chắc khỏe

Một lợi ích vô cùng to lớn của ánh nắng mặt trời là giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi và vận chuyển canxi.

Một nghiên cứu ở Anh đã cho thấy, những người cao tuổi bị gãy xương khớp háng, có tới hơn 40% bị thiếu hụt vitamin D trong cơ thể. Lối sống và làm việc trong văn phòng nhiều, thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đã được coi là một trong các nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ người bị loãng xương trước tuổi.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Tăng cường cho hệ miễn dịch

Với cơ thể, một số nghiên cứu đã cho thấy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm tăng số lượng các bạch cầu, các kháng thể miễn dịch và đặc biệt là khả năng vận chuyển, tiếp chuyển oxy của hồng cầu để giúp cơ thể tiêu diệt các siêu vi trùng và các vi khuẩn yếm khí.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Làm khỏe da

Ánh sáng mặt trời cũng đã được xác nhận là giúp da khỏe mạnh và phòng cũng như giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh chàm (viêm da), vảy nến và trứng cá.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Tác động tích tực đến một số loại ung thư

Tia nắng giữ vai trò là chất xúc tác để tổng hợp vitamin D, do đó nó có thể ngăn chặn nhiều bệnh ung thư như ung thư máu, phổi, tuyến tiền liệt, da và ruột. Theo nghiên cứu, vitamin D là một trong những chất ức chế hiệu quả nhất đối với sự phát triển của tế bào ung thư.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Khử trùng và tiệt trùng

Tia UV trong ánh nắng có những ứng dụng tích cực trong lĩnh vực khử trùng và tiệt trùng. UV có thể giết chết các vi sinh vật như virut và vi khuẩn, rất có ích khi ta phơi tã vải, đồ lót và khăn ngoài trời. Để tiêu diệt vi sinh vật, các tia UV xuyên qua màng tế bào, phá hủy ADN, ngăn khả năng tái sinh và nhân lên của chúng. Khả năng phá hủy này giải thích tại sao nhiều nơi sử dụng đèn diệt khuẩn UV để khử trùng.

Tác dụng của ánh sáng đối với đời sống

Ảnh hưởng tới thực vật

Ánh sáng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh lí của thực vật như quá trình quang hợp, hô hấp, … và khả năng hút nước của cây.

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Ảnh hưởng tới động vật

  • Tác động đến khả năng sinh sản của nhiều loài động vật: Mùa xuân, hè có ngày dài, ánh sáng nhiều nên là mùa sinh sản của nhiều loài chim,…
  • Tác động đến hoạt động của nhiều loài động vật như động vật hoạt động về đêm, trong hang đất, vùng nước sâu,….(dơi, sóc, cú mèo,…) hoặc hoạt động ban ngày (trâu, bò, chích chòe,…).

Những lợi ích của ánh sáng mặt trời mang lại cho mọi người

Nơi bán đèn NLMT chính hãng

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Đèn led NLMT có dễ cháy nổ không?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

 

Bài viết liên quan