Tải trọng gió ảnh hưởng như thế nào đến pin năng lượng mặt trời?

Tải trọng gió ảnh hưởng đến hệ thống pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Sức gió mạnh là nguyên nhân khiến gây ra thiệt hại lớn cho các công trình có gắn hệ thống điện năng lượng mặt trời, đặc biệt là tác động đến các tấm pin năng lượng. Vậy tải trọng gió ảnh hưởng như thế nào đến pin năng lượng mặt trời? Cách khắc phục như thế nào?

Tải trọng gió là gì?

Tải trọng gió bao gồm áp suất gió và lực đẩy theo chiều ngang lên một công trình xây dựng. Tải trọng càng lớn, vượt qua mức chịu đựng gió của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. 

Tải trọng gió ảnh hưởng đến hệ thống pin năng lượng mặt trời như thế nào?
Tải trọng gió ảnh hưởng đến hệ thống pin năng lượng mặt trời như thế nào?

→ Tham khảo: Hệ thống điện năng lượng mặt trời và những thông số quan trọng!

Tải trọng gió ảnh hưởng như thế nào đến pin năng lượng mặt trời?

Trên thực tế, mối tấm pin năng lượng mặt trời khi lắp đặt đều được đo với khả năng chịu sức gió lên đến 2.400 pascal. Vì vậy,  tải trọng gió chỉ ảnh hưởng đến tấm pin năng lượng mặt trời khi gặp phải bão lớn, chúng làm ảnh hưởng đến tấm kính cường lực được gắn lên tấm pin, bứt tấm pin khỏi giá đỡ. Vì vậy, khi vượt quá khả năng chịu lực, chúng sẽ bị bong ra và  tác động nghiêm trọng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống. 

Ngoài ra, nguyên nhân khiến sức gió ảnh hưởng đến tấm pin có thể do giá đỡ  hoặc các mái nhà mà tấm pin gắn vào yếu, không chống chọi được gây ra những ảnh hưởng gián tiếp đến tâm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống pin năng lượng mặt trời
Hệ thống pin năng lượng mặt trời

Chọn pin năng lượng mặt trời có thể chống chọi với gió lớn

Các tấm pin đều được nghiên cứu trong các môi trường, điều kiện tiêu chuẩn để đảm bảo chống chọi hiệu quả đối với sức gió lớn. Để dẫn chứng cho hiệu quả chịu lực này, nhà sản xuất đã tiến hành nghiên cứu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và kết quả cho ra tấm pin có thể chịu lực tác động từ các hạt mưa đá có kích thước trung bình. Với kết cấu bền chặt nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối với tấm pin, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây: 

  • Lựa chọn những tấm pin năng lượng mặt trời do những đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng được kiểm định và được nhiều khách hàng tin dùng trên thực tế.
  • Trong quá trình thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để đảm bảo an toàn trong quá trình sản sinh ra điện năng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đối mặt với điều kiện thời tiết xấu.
  • Đảm bảo chất lượng tại khu vực lắp đặt như chất lượng mái, đồ bền chặt của giá đỡ có bề mặt kiên cố để hỗ trợ khả năng chịu của tấm pin năng lượng mặt trời. 
  • Khi tấm pin cũ bị hư hỏng bởi sức gió, cần thay thế bởi các tấm pin năng lượng mặt trời khác và cần chú ý đến chế độ bảo hành của sản phẩm trước khi mua. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Tải trọng gió ảnh hưởng như thế nào đến pin năng lượng mặt trời, hy vọng đã bổ sung nhiều kiến thức thú vị cho quý khách hàng. Hãy luôn trang bị những sản phẩm đúng chuẩn để đảm bảo hiệu năng sử dụng trên thực tế.

Tuvaco chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời
Tuvaco chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tuvaco chuyên cung cấp đèn năng lượng mặt trời chất lượng, pin năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, độ bền cao. Khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

→ Tìm hiểu một số sản phẩm: Đèn năng lượng mặt trời

Bài viết liên quan