Tuvaco – Sẻ chia ấm áp ngày cuối năm!

tuvaco tặng quà thiện nguyện

Ai trong chúng ta cũng có quê hương để những ngày cuối năm háo hức trở về quê nhà đoàn tụ cùng gia đình người thân. Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh, rất nhiều người phải bám trụ lại Sài Gòn với một lý do đơn giản là: Không có tiền về quê! Hiểu được điều này, những ngày cuối năm 2019, cận tết Nguyên đán năm 2020, các anh chị em trong công ty Tuvaco đã đồng lòng với cùng 1 tâm nguyện là phải làm gì đó để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ấy. Dù là nhỏ thôi nhưng thiết thực và thật ấm áp!

Vậy là chúng tôi quyết định thực hiện dự án sẻ chia này!

Tuvaco chuẩn bị quà thiện nguyện

Trước giao thừa năm 2020, đội hình xuất phát gồm 12 anh chị em đang làm việc tại Tuvaco. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã đến tận nơi những người không có nhà để về trên địa bàn thành phố. Hỏi han chia sẻ và gửi trao 300 suất quà (bao gồm: bánh kẹo, giò, bánh trưng và 500.000đ) với hy vọng sưởi ấm những hoàn cảnh đang cô đơn ấy.

Họ là những ông bà đã lớn tuổi, mái tóc đã điểm nhiều sợi bạc, nhưng vẫn phải ngồi một mình ở vệ đường trong giây phút thiêng liêng này.

tuvaco tặng quà cho người vô gia cư

Họ là những bà mẹ vất vả mưu sinh tay ẵm đứa con nhỏ đang ngủ say, không biết ngày mai là Tết.

tuvaco tặng quà thiện nguyện

Họ là những người bán vé số chẳng may bị tật nguyền, vẫn lang thang kiếm sống với hy vọng có ai đó mua giúp vài tờ.

tuvaco tặng quà cho người vô gia cư

Lúc này, chúng tôi nhận ra, người hạnh phúc và thấy ấm áp nhất chính là mình. Một số người trong chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi họ cười tươi vui vẻ nhận quà với lời cám ơn chân thành.

Một số người trong chúng tôi không ngăn được cảm xúc, giọt nước mắt rơi xuống vì tình thương giữa con người với con người. Đó là sự đồng cảm và sẻ chia với mong muốn giá mà mình có thể giúp đỡ họ được nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Tuvaco còn tổ chức chăm lo tết nguyên đán cho một số hộ gia đình khó khăn trên địa bàn ấp Đình, xã Tân Xuân – nơi nhà máy của chúng tôi toạ lạc.

tuvaco tặng quà cho hộ gia đình

Năm 2020 là một năm đặc biệt. Đặc biệt vì chúng ta đã cùng nhau làm nên điều ý nghĩa. Tuvaco giây phút này không chỉ là những người làm công việc sản xuất và phân phối đèn pha, đèn led, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí,… Chúng tôi còn có tâm nguyên, có mong muốn sẻ chia nhiều hơn nữa với mọi người xung quanh mình!

Bài viết liên quan