Đèn đường năng lượng mặt trời và những điều cần biết!

ĐÈN ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ RẺ

Trước khi quyết định mua Đèn đường năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng sử dụng tấm pin mặt trời thường được gắn trên cấu trúc chiếu sáng hoặc tích hợp vào cột điện, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời là gì phải không? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chức năng

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều bật và tắt tự động bằng cách cảm nhận ánh sáng ngoài trời bằng điện áp mặt trời. Chúng có thể chiếu sáng suốt đêm. Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời khi lắp đặt ở những nơi có gió, sẽ được thiết kế giá đỡ để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. 

Thiết kế hiện đại sử dụng công nghệ không dây và lý thuyết điều khiển mờ để quản lý pin. Đèn đường sử dụng công nghệ này có thể hoạt động như một mạng với mỗi đèn có khả năng thực hiện bật và tắt mạng.

ĐÈN ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ RẺ

Thành phần cấu tạo

Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm bốn phần chính:

Pin năng lượng mặt trời

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đèn đường mặt trời, vì bảng năng lượng mặt trời có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng mà đèn có thể sử dụng. Có hai loại tấm pin mặt trời thường được sử dụng trong đèn đường năng lượng mặt trời: đơn tinh thể và đa tinh thể. Tỷ lệ chuyển đổi của các tấm pin mặt trời đơn tinh thể cao hơn nhiều so với các đối tác đa tinh thể của chúng. Các tấm pin mặt trời cũng khác nhau trong các hệ thống công suất. Các tấm pin mặt trời này có chức năng sạc và cung cấp năng lượng cho đèn đèn LED khi trời tối.

Đèn chiếu sáng 

Đèn LED thường được sử dụng làm nguồn chiếu sáng chính của đèn đường năng lượng mặt trời hiện đại, vì đèn LED sẽ cung cấp độ sáng cao hơn nhiều với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Mức tiêu thụ năng lượng của một vật cố LED thấp hơn ít nhất 50% so với bản sao của vật cố HPS được sử dụng rộng rãi làm nguồn chiếu sáng trong đèn đường truyền thống. Việc không có thời gian khởi động trong đèn LED cũng cho phép sử dụng các bộ phát hiện chuyển động để tăng thêm hiệu quả.

Pin sạc 

Pin sẽ lưu trữ điện được tạo ra bởi bảng năng lượng mặt trời vào ban ngày và cung cấp năng lượng cho vật cố định vào ban đêm. Vòng đời của pin rất quan trọng đối với tuổi thọ của ánh sáng và dung lượng của pin sẽ ảnh hưởng đến những ngày dự phòng của đèn. Có hai loại pin thường được sử dụng trong đèn đường chạy bằng pin năng lượng mặt trời – pin chu kỳ sâu cũng như pin axit chì. Ngày nay, pin lithium-ion rất phổ biến vì chúng có kích thước nhỏ gọn và không dễ bị đánh cắp do không sử dụng trong các tình huống khác không giống như pin axit chì.

Bộ điều khiển

Giúp việc sử dụng đèn được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm: Đèn năng lượng mặt trời Tuvaco

Ưu nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Ưu điểm

  • Đèn đường năng lượng mặt trời độc lập với lưới điện . Do đó, chi phí hoạt động được giảm thiểu.
  • Đèn đường năng lượng mặt trời đòi hỏi ít bảo trì hơn nhiều so với đèn đường thông thường.
  • Kể từ khi dây bên ngoài được loại bỏ, nguy cơ tai nạn được giảm thiểu. 
  • Điện được sản xuất từ ​​các tấm pin mặt trời là không gây ô nhiễm.
  • Các bộ phận riêng biệt của một hệ thống bảng năng lượng mặt trời có thể dễ dàng được vận chuyển.
  • Chi phí năng lượng có thể được tiết kiệm.

den nang luong mat troi nha ga, san bay

Nhược điểm 

  • Đầu tư ban đầu cao hơn so với đèn đường thông thường.
  • Rủi ro trộm cắp cao hơn vì chi phí thiết bị tương đối cao hơn.
  • Tuyết hoặc bụi, kết hợp với độ ẩm có thể tích tụ trên các tấm PV nằm ngang và làm giảm hoặc thậm chí ngừng sản xuất năng lượng.
  • Pin có thể sạc lại sẽ cần phải được thay thế nhiều lần trong suốt vòng đời của đồ đạc thêm vào tổng chi phí trọn đời của ánh sáng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ưu nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời mà Tuvaco muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Bài liên quan:

Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời

https://denleddenpha.blogspot.com/2020/05/en-nang-luong-mat-troi-la-gi.html

Bài viết liên quan