Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Năng lượng mặt trời không còn xa lạ với người Việt Nam nữa nhưng việc sử dụng nguồn năng lượng này vào các gia đình còn rất hạn chế vì phần lớn chúng ta chưa hiểu rõ những lợi ích của năng lượng mặt trời mang lại. Có phải bạn đang thắc mắc về những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống? Vậy thì hãy cùng Tuvaco tìm hiểu và theo dõi hết bài viết này nhé!

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là ánh sáng và nhiệt từ mặt trời được sử dụng để tạo ra điện năng và nhiệt năng. Chúng được sản xuất và sử dụng mà không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Đây là nguồn năng lượng vô tận, và là một trong những giải pháp “xanh” nhất để tạo ra điện cũng như các tiện ích khác.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Tiết kiệm chi phí tiền điện nhà bạn

 • Trước khi sử dụng năng lượng mặt trời bạn phải sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, với chi phí tiền điện không hề rẻ nếu bạn sử dụng nhiều số điện.
 • Đặc biệt những nhà hay bơm nước tưới cây trồng, làm nghệ mộc, làm cơ khí,… sử dụng rất nhiều số điện.
 • Hãy sử dụng ngay điện năng lượng mặt trời, lập tức tiết kiệm tiền trên hóa đơn điện hàng tháng của gia đình bạn. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm được tiền nhờ vào bán số điện không sử dụng đến.
 • Bạn chủ động trong mọi tình huống như cúp điện, chập cháy nguồn điện,… bạn có tránh mọi sự cố nhờ sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Làm mái nhà bạn luôn mát mẻ

 • Khi hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà bạn, các tia bức xạ được hấp thụ hoàn toàn.
 • Các tấm pin năng lượng mặt trời giúp mái ngôi nhà mặt luôn mát mẻ, giảm tác động từ các hiện tượng tự nhiên đến ngôi nhà.
 • Tạo ra nguồn điện sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Tạo ra công việc cho nguồn lao động dồi dào tại Việt Nam

 • Để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời lên mái nhà là điều không đơn giản, cần đến những nhân công có kiến thức trong ngành.
 • Làm mái bằng, thu dọn mái nhà trước khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Khảo sát hướng hấp thụ tốt nhất năng lượng mặt trời. Làm bệ đỡ vững chắc để không làm hư hại đến thiết bị khi chống chọi với thiên nhiên.
 • Rất nhiều công việc, công đoạn cần đến nhân công, chưa kể đến cần công nhân sản xuất linh kiện, thiết bị, nhân viên lắp đặt, nhân viên vận chuyển,…
 • Tạo ra rất nhiều công việc giúp thúc đẩy nền kinh tế, tác động tích cực đến xã hội, tạo cơ hội việc làm cho người dân.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Không hao điện trong đường truyền điện

 • Năng lượng điện qua đường truyền đến tay người sử dụng chỉ bị hao hụt từ 3% đến 5%, là con số khá nhỏ.
 • Nếu sản xuất điện bằng pin năng lượng mặt trời và cung cấp cho những người sử dụng ở gần hay xa cũng không lo ngại.
 • Những hao hụt đó là không đáng kể, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến khích lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ làm tăng hiệu quả của hệ thống.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Tác động tích cực đến môi trường

 • Năng lượng mặt trời tạo ra từ ánh sáng mặt trời, các tia bức xạ UV độc hại, việc hấp thụ các tia bức xạ độc hại đã tác động tích cực, bảo vệ môi trường.
 • Giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, không gây ô nhiễm nguồn nước, không tác động đến môi trường xung quanh.
 • Việc nhà máy thủy điện của Việt Nam phụ thuộc vào việc xả nước của dòng sông Mê Công do Trung Quốc điều khiển, đã đẩy Việt Nam vào thế bị động.
 • Việc sản xuất điện bị phụ thuộc vào người bạn láng giềng, gây thiệt hại không hề nhỏ đến kinh tế Việt Nam.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Có thể áp dụng ở bất kì vùng miền nào tại Việt Nam

 • Nhờ thiên nhiên ban tặng, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu ôn đới, quanh năm có năng nhiều, nhiệt độ cao.
 • Trên tất cả mọi miền của Việt Nam một ngày đón rất nhiều ánh năng mặt trời và đây chính là điểm mạnh để phát huy sử dụng năn lượng mặt trời.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

An toàn với mạng lưới điện

 • Trong các trường hợp sử dụng điện quá tải, thiên tai hay các sự cố khác, sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ ít thiệt hại đến máy móc thiết bị hơn.
 • Năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện lớn, có thể cung cấp trong bất kì sự cố nào, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, cải thiện tính bảo mật của lưới điện.

Những lợi ích của năng lượng mặt trời đối với đời sống

Năng lượng mặt trời được sử dụng như thế nào?

Năng lượng mặt trời là một công nghệ năng lượng rất linh hoạt: nó có thể được xây dựng như thế hệ phân tán (đặt tại hoặc gần điểm sử dụng) hoặc như một nhà máy điện mặt trời quy mô lớn, tiện ích (tương tự như các nhà máy điện truyền thống). Cả hai phương pháp này cũng có thể lưu trữ năng lượng mà chúng tạo ra để phân phối sau khi mặt trời lặn, sử dụng các công nghệ lưu trữ tiên tiến. Năng lượng mặt trời tồn tại trong một hệ thống điện phức tạp và liên quan đến nhau, hoạt động cùng với các công nghệ khác như năng lượng gió để chuyển sang nền kinh tế năng lượng sạch.

Đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Review đèn năng lượng mặt trời Tuvaco

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

Bài viết liên quan