Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Trong thời đại mà hầu hết mọi thứ đều dùng một lần, đèn chất lượng cao nổi bật ở chỗ chúng được chế tạo để sử dụng lâu dài –– cung cấp giá trị trong nhiều năm sau khi mua. Vậy tuổi sử dụng đèn năng lượng mặt trời được bao lâu?

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ bao lâu?

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng được trong tầm 1 – 5 năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như từng loại đèn, thời tiết, chất lượng, cách sử dụng, và nhiều yếu tố khác nữa.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, để trả lời đúng câu hỏi của bạn, đây là danh sách tuổi thọ của 3 bộ phận chính của đèn năng lượng mặt trời:

Tấm năng lượng mặt trời

Các tấm pin của Đèn LED năng lượng mặt trời mất dần hiệu quả theo thời gian tùy thuộc vào 3 yếu tố: cách sử dụng, hiệu suất chuyển đổi và hiệu suất giảm theo năm.

Ví dụ, một tấm pin đơn tinh thể có hiệu suất chuyển đổi khoảng 20% và tổn thất sản lượng trung bình là 0,8% một năm. Điều này có nghĩa là trong vòng 29,3 năm nữa, tấm pin sẽ hết giá trị.

Nói chung, hầu hết các tấm pin rất lâu, trên 15 năm sử dụng.

Pin lưu trữ

Trung bình, pin của đèn năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn có thể kéo dài khoảng 3-4 năm trước khi bạn cần thay chúng.

Tuổi thọ của pin sạc được xác định bởi số chu kỳ sạc. Nói cách khác, bạn sạc đầy bao nhiêu lần rồi mới xả hết pin.

Các loại pin khác nhau có chu kỳ sống khác nhau. Ví dụ, pin Lithium-ion có thể kéo dài đến 1000 chu kỳ trong khi pin Nickel-cadmium có thể kéo dài đến 1500 chu kỳ.

Điều quan trọng cần đề cập là mặc dù pin Nickel-cadmium có tuổi thọ lên đến 1500 chu kỳ, nhưng nó bị mất bộ nhớ, có nghĩa là pin sẽ mất khả năng sạc theo thời gian.

Điốt phát sáng (đèn LED)

Đèn LED có tuổi thọ 50.000 giờ làm việc, vì vậy nếu chúng tôi giả sử đèn chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn sẽ hoạt động 8 giờ một ngày. Điều đó khiến bạn có tuổi thọ dự kiến là 17 năm.

Cách giúp nâng cao tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời

Mua đèn phù hợp với nhu cầu của bạn

Đèn năng lượng mặt trời sẽ đem lại rất nhiều lợi ích với điều kiện nó phù hợp với ngôi nhà của bạn. Lựa chọn kích thước, công suất phù hợp trong không gian chiếu sáng là điều hết sức quan trọng. Nếu khu vực sân nhà của bạn lớn mà chỉ được bố trí lượng đèn hạn chế thì việc sử dụng đèn là chưa hiệu quả, có thể là gây lãng phí về sau.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Giữ cho đèn năng lượng mặt trời được sạch sẽ

Các tấm pin mặt trời cũng cần được làm sạch thường xuyên nếu muốn tận dụng tối đa công năng của chúng. Bụi bẩn sẽ chặn các tấm pin khỏi tia nắng mặt trời. Nếu ánh sáng mặt trời không thể tìm thấy đường đến các tấm pin, pin sẽ cạn kiệt nhanh hơn vì nó không hấp thụ đủ ánh sáng. Vậy nên hãy lau các tấm pin thường xuyên hơn để đèn giữ được chất lượng tốt.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Lắp đặt đèn ở nơi có nhiều ánh sáng nhất

Một cách nữa để kéo dài thời gian sử dụng của tấm pin mặt trời là đặt nó ở nơi ánh sáng mặt trời không bị che khuất. Nếu như đèn không nhận đủ tia nắng mặt trời, chúng sẽ không sáng.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Nếu đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt trong vườn, hãy phát quang bụi rậm hoặc cây cối xung quanh đèn để ánh sáng dễ dàng được hấp thụ.

Lắp đặt đúng theo hướng dẫn

Việc cài đặt sai có thể khiến bạn tốn thêm tiền hoặc làm hỏng đèn năng lượng mặt trời của bạn. Khi cài đặt đèn sai cách, pin có thể chết nhanh do tiêu thụ quá mức. Hơn nữa, nếu các thông số không chính xác, ánh sáng sẽ không đúng theo mục đích sử dụng.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Tắt đèn khi không sử dụng

Một ngày mưa bão lớn rất có thể làm hỏng đèn năng lượng mặt trời. Nếu trời mưa liên tục, các tấm pin sẽ không sạc hiệu quả như mong muốn. Do đó, đèn chiếu sáng liên tục và quá mức sẽ gây áp lực lớn cho pin, hiệu quả sạc kém đi, về sau dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Để tiết kiệm pin lưu trữ, hãy tắt đèn vào những ngày trời mưa lớn liên tục.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Chọn đúng loại bóng đèn

Với bất kỳ không gian nào, việc chọn đúng loại đèn là điều hết sức cần thiết. Hãy mua loại đèn với số watt tương ứng với không gian và mục đích sử dụng của bạn. Nếu sử dụng bóng đèn với công suất quá cao, chẳng mấy chốc đèn của bạn sẽ bị hư hỏng.

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Tại sao đèn năng lượng mặt trời tồn tại lâu nếu chúng có bóng đèn công suất thấp? Sự thật là, bóng đèn có công suất thấp tiêu thụ ít năng lượng hơn, do đó giúp pin lưu trữ của bạn hoạt động có tuổi thọ lâu hơn.

Thay pin khi đã đến thời điểm phải thay

Nếu bạn nhận thấy ánh sáng của mình bị mờ, đó có thể là do pin đang gặp vấn đề. Nếu chúng cũ đi hoặc bị ăn mòn, đèn sẽ mờ hơn hoặc đèn không hoạt động.

Đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời đáng tin cậy

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Chỉ số IP trên đèn năng lượng mặt trời là gì?

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

Bài viết liên quan