Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Đèn năng lượng mặt trời sau một vài năm sử dụng thường một vài tình trạng như: Đèn sáng yếu, đèn nhanh tắt, đèn sáng chập chờn,… Có phải gia đình bạn cũng đang gặp phải vấn đề này? Vậy thì đã đến lúc cần phải thay pin dự trữ cho đèn năng lượng mặt trời. Sau đây, TUVACO sẽ hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà.

Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Pin đèn năng lượng mặt trời là gì ?

Có lẽ, nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa pin năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời. Pin và tấm pin hoàn toàn khác nhau.

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: là phần trực tiếp hấp thụ ánh sáng mặt trời, nó sẽ chuyển hóa năng lượng và truyền vào cho pin năng lượng mặt trời. Tấm pin là vật nằm bên ngoài, đi kèm khi bạn mua đèn năng lượng mặt trời.
  • Pin năng lượng mặt trời: là một cục pin được lắp đặt bên trong đèn, nó tiếp nhận năng lượng đã được chuyển hóa từ tấm pin, lưu trữ đến tối sẽ sử dụng năng lượng đó để bóng đèn led phát sáng.

Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Lý do phải thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

Nguyên nhân chính gây ra lỗi ở đèn năng lượng mặt trời là pin không còn hoạt động. Do đó, khi đèn năng lượng mặt trời của bạn bị hỏng, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhìn vào là pin. Nếu đèn năng lượng mặt trời của bạn không sáng như trước đây ngay cả khi được sạc đầy, hãy cân nhắc thay pin. Việc thay pin sẽ giúp tăng hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Việc sử dụng đèn lâu ngày sẽ làm số chu kỳ sạc pin tăng (chu kỳ sạc pin là số lần pin được sạc từ 1% đến khi pin đầy 100%), từ đo sẽ làm cho pin bị chai, dung lượng dự trữ điện thấp làm cho đèn của bạn sáng yếu hoặc giảm đi 2-3 giờ phát sáng định mức.

Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Trường hợp này, nếu muốn sử dụng đèn thật tốt và hiệu quả thì cứ khoảng 3 năm bạn thay pin đèn năng lượng mặt trời một lần sẽ đảm bảo đèn hoạt động như lúc mới mua đấy nhé!

Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Việc thay pin cho đèn năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mua pin về tự thay tại nhà mà không cần tới các cơ sở sửa chữa.

  • Bước 1: Tháo đèn năng lượng mặt trời xuống. Đặt tại nơi sạch sẽ, khô ráo và tắt đèn.
  • Bước 2: Tiến hành tháo ốc vít trên đèn và tháo gỡ pin dự trữ, đa phần pin sẽ được đặt ngay bên dưới các bóng Led.
  • Bước 3: Thay thế pin mới vào vị trí của pin cũ đã hỏng. Dùng điều khiển bật đèn để chắc chắn bạn đã lắp pin đúng.
  • Bước 4: Vặn chặt lại ốc vít và treo đèn lên vị trí ban đầu.

Mẹo sử dụng pin năng lượng được lâu dài

– Hãy chắc chắn rằng chúng được sạc đầy trước khi sử dụng chúng
– Sạc pin trước khi sử dụng sẽ đảm bảo chúng bền hơn
– Cân nhắc thay pin sạc năng lượng mặt trời theo tuổi thọ dự kiến của loại pin để đảm bảo pin hoạt động với hiệu quả tối ưu. Ví dụ pin Lithium nên thay thế sau 5 năm.

Hướng dẫn bạn thay pin cho đèn NLMT tại nhà

Nơi cung cấp đèn NLMT uy tín

TUVACO là công ty chuyên lắp ráp và phân phối dòng sản phẩm đèn led dân dụng, led công nghiệp, đèn năng lượng mặt trời, quạt trần trang trí, tiết kiệm năng lượng mang thương hiệu Việt, ngoài sản phẩm đèn led trên TUVACO còn phát triển thêm lĩnh vực thi công lắp đặt dự án điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kể từ ngày thành lập công ty đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm, từng bước tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng. Công ty đã vạch cho mình những chiến lược và hướng đi rất cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Một số sản phẩm đèn tiêu biểu của TUVACO là: đèn đường led năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn led dây năng lượng mặt trời…

Với phương châm hoạt động của chúng tôi là “Chất lượng và dịch vụ tạo ra uy tín” nên đây sẽ là nơi giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu?”.

TUVACO được biết đến là nơi đa dạng các loại hình dịch vụ từ sản xuất đến sửa chữa. Chính vì thế mua sản phẩm bóng đèn tại TUVACO bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Bật mí địa chỉ bán đèn đường NLMT KV miền Bắc

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO
– ĐC:
495 – 497 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

– Nhà máy sản xuất: 1/123E Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (028) 73097989
– Di động: 0936 799 289 – 0909 66 55 86 – 0911 61 63 65
– Website: https://tuvaco.com.vn/

 

Bài viết liên quan